Register | Login

 

คุณเคยบ้างไหมที่เวลาจะต้องพูดคุยสื่อสารภาษาอังกฤษกับฝรั่งและชาวต่างชาติ ทีไรเป็นต้องพะอืดพะอม พูดไม่ออก บอกไม่ถูก จะคิดศัพท์แต่ละทีเป็นต้องงัด dictionary ออกมาดูตลอด ทั้งกลัวทั้งไม่มั่นใจ ทั้งๆที่ก็เคยเรียนภาษาอังกฤษมานานตั้งหลายปี แต่พอจะพูดกับฝรั่งแต่ละทีกลับใจสั่นตัวสั่นราวกับจะต้องไปออกรบ ทำให้ประสบการณ์ที่จะต้องสื่อสารกับคนต่างชาติแทนที่จะเป็นความท้าทาย กลับกลายเป็นฝันร้ายไปซะได้! ซึ่งทุกวันนี้ก็มีคนไทยจำนวนไม่น้อยที่เจอปัญหาแบบนี้ แต่จากนี้คุณจะไม่ต้องกลัวอีกต่อไปแล้วเพราะทุกๆวันศุกร์ช่อง 5 เวลา 21:35 ได้เกิดปรากฏการณ์สะเทือนวงการสอนภาษาอังกฤษขึ้นจนใครๆก็หันมาสนใจภาษาอังกฤษกันแล้ว ไม่ต้องกลัว เพราะคริส ดีลิเวอรี่อยู่ที่นี่แล้ว …….

Have no fear because Chris Delivery is here!

Chris Delivery - รายการ Variety Entertainment ที่ซึ่ง Christopher Wright ครูสอนภาษาอังกฤษพันธุ์ใหม่ style เด็กแนว จะนำความรู้ภาษาอังกฤษมาส่งตรง deliver ให้คุณถึงบ้าน ในรูปแบบที่ตลกขบขันสนุกสนานแบบมีประโยชน์และสาระ ด้วยเนื้อหาและวิธีการนำเสนอที่แปลกใหม่แต่เหมาะสมโดนใจวัยรุ่นและคนรักภาษาอังกฤษทุกเพศทุกวัย พร้อมกับ 2 พิธีกรคู่หูคู่ฮา ตุ๊ยตุ่ย พุทธชาด พงษ์สุชาติ และ ไก่ สะมะพล ปิยะพงศ์สิริ ที่มาเติมเต็ม สร้างสีสันให้รายการคริส ดีลิเวอรี่ สนุกแบบคูณสาม โดยรายการประกอบไปด้วย 2 ช่วง

Go Out
เพราะ English is all around คริสจึงขออาสาพาทุกๆคนออกไปเรียนรู้ภาษาอังกฤษที่มีอยู่รอบตัวในรูปแบบที่ dynamic และไม่หยุดนิ่ง คนหลายคนมักจะมองข้ามแหล่งความรู้ที่มีอยู่รอบๆตัวเราในสภาพแวดล้อมในชีวิตประจำวันและในอีกหลายๆกิจกรรมที่เราคุ้นเคย ถ้าเพียงแค่ทุกคนมี ช่างสังเกต และ ช่างสงสัย ก็จะมองเห็นภาษาอังกฤษอยู่รอบๆตัวเสมอเพราะการเรียนรู้ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในห้องเรียน แต่สามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา หากเรามีความขวนขวายและช่างสังเกต So, Go Out and don't let the learning stop the moment you leave the classroom!
เพราะการเรียนรู้ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในห้องเรียน แต่สามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา หากเรามีความขวนขวายและช่างสังเกต
So, Go Out and don’t let the learning stop the moment you leave the classroom!

Speak Out
ในการเรียนรู้ภาษาอังกฤษนั้นการแค่นั่งฟัง อ่าน จด และจำอย่างเดียวจะไม่สามารถทำให้คุณเก่งขึ้นได้เลยหากคุณไม่หัดพยายามที่จะพูดและสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษกับคนเป็นๆ อย่างชาวต่างชาติหรือเจ้าของภาษาได้ ก็จะยิ่งดี หรือถ้าจะให้พูดเก่งคุณก็ต้องพร้อมและกล้าที่จะ Speak Out นั่นเอง!
แต่แน่นอนก็คงมีคนจำนวนไม่น้อยที่ต้องเคยตกไปอยู่ในเหตุการณ์หรือสถานการณ์ที่ ต้องใช้ภาษาอังกฤษสนทนาหาทางแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าเพื่อที่จะเอาตัวรอดหรือไม่ ให้หน้าแตก แต่กลับไม่รู้ว่าควรจะต้องพูดอะไร หรือในสถานการณ์เฉพาะแบบนี้เราควรต้องใช้ประโยคหรือ ศัพท์คำว่าอะไร
ในช่วง Speak Out ในแต่ละตอนคริสจะมีดาราและแขกรับเชิญมาร่วมเล่น Sit Com (Situation Comedy) ที่จำลอง สถานการณ์ต่างๆที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษ ที่จะชวนเรียกเสียงหัวเราะและสอดแทรกความรู้การสนทนาภาษาอังกฤษไปกับมุขตลก ขำกลิ้งกับเรื่องราวที่เต็มไปด้วยเหตุการณ์สุดฮาบวกกับมุขเด็ดๆ โดยมี 2 พิธีกรร่วมด้วยช่วยฮา อย่าง อาตุ่ย พุทธชาด พงษ์สุชาติ และ อาไก่ สะมะพล ปิยะพงศ์สิริ
So have confidence and above all, have fun and Speak Out!

ติดตามชมรายการ Chris Delivery ได้ทุกวันศุกร์ ทางช่อง 5 เวลา 9:35 pm

Looking forward to entertaining and educating you all!
----- Chris Wright


HOME      ABOUT      MEDIA      LIFE STYLE      GAME      COMMUNITY      CONTACT US